Hình ảnh
|<<    <   
[1]234
   >    >>|

 Lượt truy cập

Quyến rũ Bà Nà, Đà Nẵng

Xuôi về phía Tây Nam của Đà Nẵng chừng 40km, đi hết con đường ngoằn ngoèo, đèo dốc chơi vơi, bồng bềnh, ẩn hiện trong mây là Bà Nà với đầy ma lực, quyến rũ.

Ở độ cao 1.478m so với mặt nước biển, không khí Bà Nà quanh năm mát mẻ, và có đến bốn mùa xuân hạ thu đông vận động, biến chuyển trong cùng một ngày. Nếu như trước đây, để lên đến đỉnh Bà Nà phải đi 16km đường đèo với những góc cua rất nguy hiểm, thì nay rút lại chỉ còn 20 phút cáp treo.

Ngồi trong cabin, lơ lửng trên không, du khách có thể ngắm toàn cảnh núi non đất trời hùng vĩ, trùng điệp, cây cối cao thấp, suối sông, thác nước, chim muông và nhiều sắc hoa rực rỡ, nghe tiếng suối Mơ róc rách kể chuyện, tiếng lá cây xào xạc hòa trong tiếng gió đuổi nhau rì rầm.

Cabin chầm chậm lên cao, không gian Bà Nà mở rộng bao la. Xuyên qua những tầng mây, những giọt sương li ti đọng quanh cabin chợt nhận ra xa xa dòng sông Hàn như dải lụa đào uốn lượn, thấy Ngũ Hành Sơn một vệt xanh xanh trập trùng, thấy biển Đông mênh mông và bến cá Thuận Phước tấp nập thuyền bè…

Càng lên cao sương càng dày, không gian càng mờ ảo, cái cảm giác rét run giữa mùa hè khiến du khách rùng mình thích thú khi dừng chân ở chặng cáp đầu tiên. Men theo con đường nhỏ có mái che và cửa kính để lên chặng cáp thứ hai, khách du lịch lại bị hút theo những cánh bướm nhỏ to, đủ sắc màu, đậu hững hờ trên những ô cửa kính lấm tấm hơi sương.

Bà Nà nhiều mây, mây vờn quanh các triền núi, lùa vào những vườn hoa và len vào cả phòng của khách. Bà Nà có Đồi Vọng Nguyệt, có biệt thự Hoàng Lan, có Suối Mơ, Suối Đa, có Động Tranh, Miếu Bà… Có vườn cây, giếng trời di tích của Vua Gia Long xưa… Nếu đến Bà Nà trong những ngày trung tuần tháng 7, du khách sẽ được tham gia các hoạt động văn hóa hấp dẫn như rước kiệu, kéo co, ca múa nhạc, triển lãm tranh ảnh, thư pháp…

Bà Nà bí ẩn và cuốn hút nhất khi đêm xuống, ngồi bên ánh lửa trại bập bùng uống rượu cần, xem múa hát hay nhìn trời, ngắm trăng lên, ngắm cả Đà Nẵng đang lên đèn. Đêm Bà Nà sâu lắng, lãng mạn, lạnh và đầy cuốn hút. Mọi thứ đều tan biến, người và thiên nhiên quyện hòa trong nhau quấn quýt, đến thanh khiết…Bà Nà để lại trong ta bâng khuâng nhiều xúc cảm.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN KHÁCH SẠN BƯU ĐIỆN NHA TRANG
02 Lê Lợi, Nha Trang , Khánh Hòa
Tel: + 84. 058-3821252, 3821250   Fax: + 84.058-3824205
Email: posthotel@dng.vnn.vn/ Website: http://www.posthotel.com.vn
Chị trách nhiệm nội dung website. ÔNG Nguyễn Minh Phương.