Hình ảnh
|<<    <   
[1]234
   >    >>|

 Lượt truy cập

 Tin tức
Tuần du lịch biển Tam Thanh (Quảng Nam) 13-15/6/2014

Từ 13/6 đến 15/6/2014, UBND TP. Tam Kỳ phối hợp với Sở VHTTDL Quảng Nam tổ chức Tuần du lịch biển Tam Thanh tại bãi biển Hạ Thanh 1 (xã Tam Thanh, TP. Tam Kỳ, Quảng Nam).

Xuyên suốt thời gian diễn ra Tuần du lịch, sẽ có nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật được tổ chức như Chương trình giao lưu nghệ thuật chào mừng “Tuần du lịch biển Tam Thanh 2014”; trưng bày, triển lãm tranh, ảnh nghệ thuật “Biển đảo quê hương”; trưng bày giới thiệu sản phẩm làng nghề truyền thống, các sản phẩm đặc trưng vùng biển; thi vẽ tranh mỹ thuật thiếu nhi; các hoạt động thể thao bơi lội, bóng chuyền, bóng đá, đua thuyền; các hoạt động truyền thống văn hóa dân gian vùng biển; hội trại; chương trình giới thiệu các điểm kết nối tham quan…

Hấp dẫn ngày hội xe cổ Hải Phòng 11/5/2014
Chờ đón Festival du thuyền quốc tế 2014 tại Nha Trang
Độc đáo Tết của người Khmer, LôLô và Hrê

Tết của người Khmer Nam Bộ

Người Khmer ở các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long tổ chức ăn Tết Chôn Chăm Mây và tháng "chét" theo lịch Khmer, tức vào khoảng tháng Tư dương lịch, nhằm vào ba ngày 13-14-15 trăng tròn. Người Khmer xem Tết Chôn Chăm Mây là ngày lễ tôn giáo và cũng là dịp để tẩy sạch bụi trần.

Trong ngày đầu năm, họ lo đi viếng chùa lễ Phật, sau đó xuống sông gánh cát đắp nhiều ngọn núi cát chung quanh chùa. Đến ngày mùng 4 Tết trở đi, họ mới đi thăm viếng chúc tụng lẫn nhau, đồng thời tổ chức các trò vui chơi. Những trò vui thường tổ chức trước sân chùa vào ban đêm dưới ánh trăng.

Tết của người Lô Lô

Người Lô Lô ở Hà Giang, Cao Bằng, Lai Châu cũng giống như người Kinh, họ chuẩn bị lợn gà, các loại bánh trái thật đầy đủ để ăn Tết. Ngay từ 29-30 Tết, các nhà đều dọn dẹp sạch sẽ để tống khứ uế tạp trong năm cũ. Chiều 30 Tết, mọi gia đình tổ chức bữa cơm sum họp và người chủ gia đình chúc phúc cho hết thảy các thành viên… Người Lô Lô có tục đón giao thừa bằng cách đánh thức tất cả gia súc nuôi trong nhà cùng dậy. Tất cả đồ dùng trong gia đình và cây cối trong vườn đều được dán giấy màu vàng bạc để nghỉ ngơi trong ba ngày Tết.

Tết của người Hrê

Tết của đồng bào Hrê gọi là H’Tend. Tiếng địa phương có nghĩa là hội tế. Họ không ăn Tết cùng một ngày với nhau mà mỗi làng, mỗi xã định ra ngày Tết của riêng mình. Vào những ngày cuối năm, người cao tuổi có uy tín trong buôn làng bàn bạc, lựa chọn ngày để chủ làng (Prăk - Play) quyết định ngày ăn Tết và bảo cho mọi người, mọi nhà được biết mà lo chuẩn bị. Vào ngày Tết, nhà nào cũng có nồi bánh tét trong nhà.

Những gia đình giàu có nấu một lần đôi ba nồi, ủ hàng chục ché rượu cần đem đãi khách. Nhà nào vào dịp cuối năm bẫy được nhiều thú rừng thì đem chia cho làng. Họ quan niệm của thần linh ban cho thì mọi người cùng hưởng.

Ngày Tết thứ nhất được mở đầu là lễ H’vang H’Nim (chủ yếu tiễn năm cũ, đón năm mới). Tiếp đến là lễ cúng K’la Hoang, Chem H’rai, Quai Xiroo mà nội dung chủ yếu là rước thần linh, tổ tiên về ăn Tết cùng người sống, cầu mong sự no đủ, tránh được điều xấu, kẻ ác. Sáng ngày Tết thứ hai, làm lễ cúng trâu (Ta H’reo Capơ) ngay trước cửa chuồng.

Đây là lễ cúng đặc biệt quan trọng. Đối với người Hrê, ngoài giá trị của cải, con trâu là vật thân thiết giúp họ kéo gỗ, cày bừa. Sau đó chủ nhà dọn cơm lam, rượu, thịt để mời khách cùng cả nhà ăn uống no say. Con trai thì trổ tài đánh chiêng, chơi đàn K’râu, B’rót, múa gươm, phóng lao, đánh vật, leo núi. Con gái nhảy múa, khoe vòng kiềng và những bộ váy thổ cẩm tự mình dệt lấy. Ngày Tết thứ ba là ngày cuối cùng, gọi là Ô K’roh, đón khách đến thăm nhà. Chủ và khách chúc nhau những lời tốt đẹp.

(Nguồn: saigontour)

Lễ hội chùa Hương năm Giáp Ngọ

Chùa Hương là một tập hợp nhiều động, nhiều chùa trong một tổng thể cấu trúc kết hợp vừa thiên nhiên vừa nhân tạo bao gồm núi, đồi, hang, động, suối rừng, chùa tháp...  một tập hợp nhiều động, nhiều chùa trong một tổng thể cấu trúc kết hợp vừa thiên nhiên vừa nhân tạo bao gồm núi, đồi, hang, động, suối rừng, chùa tháp...

Lễ dâng hương ngày khai hội tổ chức vào ngày 6 tháng Giêng, kéo dài từ 6 tháng giêng đến hết tháng 3 âm lịch. Ngoài lễ khai hội, tại chùa Hương còn có một số hoạt động như: Đêm thơ Nguyên Tiêu tổ chức vào ngày 15 tháng Giêng, triển lãm nhiếp ảnh được tổ chức vào ngày 16 tháng Giêng tại chùa Thiên Trù, ngày Khánh đản Bồ tát Quan Thế âm tổ chức vào 18, 19 tháng Giêng. Hội chùa đông nhất từ 15 đến 20 tháng 2 (chính hội).

Liên hoan ẩm thực quốc tế Huế diễn ra từ ngày 15/4 - 19/4/2014

Liên hoan ẩm thực quốc tế - Huế 2014 sẽ diễn ra từ ngày 15/4/2014 đến ngày 19/4/2014 tại Công viên Phú Xuân, thành phố Huế.

Với quy mô hơn 100 gian hàng, trong đó có hơn 20 gian hàng quốc tế với sự tham gia của các quốc gia: Lào, Campuchia, Thái Lan, Myanmar, Singapore, Malaysia, Indonesia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc… và các gian hàng của các nhà hàng, các vùng ẩm thực nổi tiếng trong cả nước. Liên hoan Ẩm thực Quốc tế - Huế 2014 sẽ có nhiều chương trình phong phú và hấp dẫn, như: biểu diễn chế biến và phục vụ ẩm thực tại các gian hàng; trình diễn chế biến món ăn đặc sắc của mỗi quốc gia tham dự Liên hoan. Bên cạnh đó là Không gian “Lễ hội Bia”; Chương trình biểu diễn nghệ thuật pha chế; Các hoạt động biểu diễn nghệ thuật: triển lãm, trưng bày, giới thiệu các sản phẩm Làng nghề truyền thống đặc sắc của vùng đất Cố đô Huế.

Festival Huế 2014 - từ ngày 12/4 - 20/4/2014
Ra mắt Ly trà thảo dược lớn nhất Việt Nam, mùng 3 tết

CÔNG TY CỔ PHẦN KHÁCH SẠN BƯU ĐIỆN NHA TRANG
02 Lê Lợi, Nha Trang , Khánh Hòa
Tel: + 84. 058-3821252, 3821250   Fax: + 84.058-3824205
Email: posthotel@dng.vnn.vn/ Website: http://www.posthotel.com.vn
Chị trách nhiệm nội dung website. ÔNG Nguyễn Minh Phương.